Chọn mua thiết bị vệ sinh hợp với túi tiền

Trên thị trường hiện nay, đồ sứ vệ sinh rất phong phú về chủng loại, nhãn hiệu, kiểu dáng. Đây là loại vũ trang cần phải cân nhắc, chọn lựa kỹ do chỉ cần một sự “lạc điệu” cũng có thể gây khó chịu cho người dùng, do thời hạn sử dụng của chúng rất lớn, có thể tới 20 năm.

Với không gian nhà thoải mái, tiện nghi, diện tích xây dựng một phòng vệ sinh phải khoảng 5m2, đủ để lắp đặt lavabo, bồn cầu, bồn tắm, vòi sen và các phụ kiện khác. Nếu diện tích khu vệ sinh quá nhỏ thì bồn tắm không cần thiết.

Trước đây, vũ trang vệ sinh của Thái Lan chiếm độc quyền, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ngày nay, trên thị trường không còn sự hiện diện của hàng Thái Lan. Theo một số người bán, hàng sản xuất tại Việt Nam đảm bảo chất lượng, thậm chí còn hơn hẳn Thái Lan, giá thành lại rẻ.

chon mua thiet bi ve sinh hop voi tui tien 1
Bồn cầu VIGLACERA

Vũ khí vệ sinh hiện nay có thể phân chia làm nhì loại: hàng Việt Nam và hàng liên doanh. Hàng Việt Nam có sứ Thanh Trì (Viglacera), Thanh Thanh, Long Hầu, Tường An… Hàng liên doanh có các nhãn hiệu Paloma, Caesar, Inax, Caravelle, Toto, Milan… với xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc…

Một bộ vũ trang vệ sinh thông dụng thích hợp với đa số người sử dụng (bồn cầu, lavabo, vòi sen, gương…) có giá dao động từ 1 tới 5 triệu đồng, phụ thuộc vào nhà sản xuất và màu sắc của vũ trang. Rẻ nhất là màu trắng, rồi tới hồng, xanh, kem, xanh đậm, đỏ đậm… Thông thường, màu đậm giá nhích hơn màu nhạt và có thể phụ thuộc vào loại một nút bấm hay nhì nút bấm xả (nước ít, nước nhiều) chứ ít khi phụ thuộc vào kiểu dáng (cao, thấp, to nhỏ…). Hiện nay, có loại bồn cầu liền khối, kiểu dáng thế hệ, gọn, giá thành cao hơn so với các loại thông thường. Bồn rửa mặt có tủ làm bằng vật liệu composite giá khoảng 2 triệu đồng/bộ.

chon mua thiet bi ve sinh hop voi tui tien 01
Bồn cầu TOTO công nghệ Nhật Bạn dạng giá rẻ

Về chất lượng, theo ý kiến của một số người bán hàng, chất lượng vũ trang vệ sinh phụ thuộc vào giá cả. Theo nhận xét của một số người tiêu dùng, chất lượng phụ thuộc vào linh kiện kèm theo. Để bộc lộ chất lượng vũ trang sứ vệ sinh, người mua cần nương tựa các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 “vuông gốm”; ít sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt rất cần thiết; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

Khi mua vũ trang sứ vệ sinh cần để ý các linh kiện kèm theo. Đề phòng trường hợp người bán giảm giá thành nhưng mà linh kiện kèm theo không đúng chủng loại, không đồng bộ. Hiện nay, chỉ riêng hàng sứ là sản xuất tại Việt Nam, còn các linh kiện đều phải nhập ngoại, tùy theo hàng liên doanh với nước nào. Phụ thuộc các chỉ tiêu bộc lộ chất lượng, một bộ vũ trang vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, tinh khiết, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín…

Một điều rất cần thiết khi lựa chọn là màu sắc. Màu của vũ trang vệ sinh phải tùy thuộc vào màu gạch lát nền, đẹp, nhìn không chói. Theo kinh nghiệm của một số người, nên phối màu theo kiểu tương phản với màu gạch tổng thể của phòng toilet để làm nổi bật không gian chung. Màu kem là kén nhất. Bạn dạng thân màu này không thế hệ, nếu phối hợp màu tốt, sẽ làm cho khu vệ sinh sáng, nếu không sẽ gây nên tình trạng nhìn bị cũ, không đẹp.

chon mua thiet bi ve sinh hop voi tui tien 02

Cần nên tham khảo một số giải pháp nhưng mà người bán hàng đề nghị và tham quan một số nhà vệ sinh có màu phối đẹp trước khi quyết định chọn mua. Trong điều kiện sử dụng gia đình, nên chọn vũ trang vệ sinh có màu sáng. Màu đậm chỉ dùng cho các khách sạn, nhà hàng hay những nơi công cộng.

Một điều cần để ý nữa là kích thước của vũ trang vệ sinh. Nên chọn sản phẩm vừa, tương hợp với diện tích phòng.

(Theo Tư Vấn Tiêu Dùng)

Nguồn: thietbivesinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 3540 783