Lựa chọn thiết bị vệ sinh

Hàng ngoại luôn được lòng người tiêu dùng trong nước bởi vì sự phong phú về mẫu mã, chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm trang bị vệ sinh nhập khẩu hoặc liên doanh chiếm ưu thế, trong khi đó, hàng trong nước chỉ chiếm một thị phần khá khiêm tốn.Nhìn hệ thống sản phẩm vòi nước, vòi sen tắm, bệt vệ sinh, chậu… của thương hiệu Toto được bày trong showroom trên phố Cát Linh, chị Nguyễn Thánh thiện Linh, nhân viên ngân hàng NN&PTNT cho biết: Khi lắp đặt trang bị cho phòng tắm, tôi muốn chọn những sản phẩm có thương hiệu nhưng giá thành phải hợp túi tiền. Tôi thấy có khá nhiều sản phẩm thích hợp với mức chi của gia đình lại có độ bền cao và chất lượng hơn hẳn hàng nội. Do vậy, không có lý do gì nhưng mà tôi chọn hàng nội cả. Suy nghĩ đó phải chăng chỉ đơn thuần do tư tưởng hướng (sính) ngoại?

lua chon thiet bi ve sinh 02

Chưa hẳn đã là như vậy, nhất là khi trang bị vệ sinh luôn chiếm tiêu dùng đáng kể cho các công trình nhà ở. Chính vì thế, khi tìm mua trang bị cho nhà vệ sinh, phần lớn người mua thường được tư vấn những sản phẩm hàng ngoại nhập hoặc hàng liên doanh bởi vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà, và bảo hành dài hạn. Hàng ngoại luôn được lòng người tiêu dùng trong nước bởi vì sự phong phú về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Tất nhiên không loại trừ hiệu quả quảng bá giới thiệu sản phẩm qua các phương tiện truyền thông nhưng mà họ luôn thực hiện tốt hơn hẳn chúng ta. Tại triển lãm Vietbuild tháng 3 vừa qua tại Hà Nội, các gian hàng trang bị VLXD nói chung trong đó có trang bị vệ sinh nhập khẩu được bài trí rất đã mắt, ấn tượng người tham quan. Ngay trong các showroom trên các tuyến phố, sản phẩm mang thương hiệu Toto, Inax, Picenza, American cũng được bài trí nổi bật, thu hút người mua.

Sự lựa chọn thứ nhị luôn được người tiêu dùng tìm tới là các sản phẩm liên doanh. Chủ siêu thị Thanh Mai, chuyên kinh doanh trang bị vệ sinh trên phố Cát Linh cho biết: Phần lớn những người mua hàng thường có sự nghiên cứu khá kỹ giá và chất lượng sản phẩm rồi thế hệ tới siêu thị để tham khảo. Khách hàng của tôi thường chọn mua những trang bị vệ sinh liên doanh bởi vì tin rằng chất lượng sản phẩm này sẽ tốt hơn, giá cả phải chăng, bảo hành dài hạn nên họ yên tâm. Tuy giá có cao hơn so với hàng nội địa hay hàng Trung Quốc (hàng giá rẻ) thì họ vẫn ưu tiên chọn những thương hiệu lớn của Nhật, Ý, Mỹ… liên doanh với Việt Nam. Những mặt hàng có thương hiệu này không phải sản phẩm nào cũng quá đắt, có nhiều loại giá để khách hàng lựa chọn.Trừ những khách hàng VIP, phần lớn người mua trang bị vệ sinh thường phải suy nghĩ đắn đo khá nhiều khi lựa chọn sản phẩm. Do vậy, nếu là sản phẩm có thương hiệu, chất lượng cũng tốt nhưng mà giá cả thích hợp thì không có lý do gì họ từ chối. Đó cũng là lợi thế của sản phẩm liên doanh khiến nó đoạt được được tâm lý khách hàng, ngay cả những người khó tính nhất. Người có mức sống thấp thường dành sự quan tâm tới các sản phẩm nội địa hoặc hàng nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc, Đài Loan. Với thị trường này, thì sản phẩm “made in Viet Nam” cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay như Viglacera, Sơn Hà, Thanh Trì… và chưa hẳn đã là hàng chính hãng. Chị Nguyễn Thị Liên (Trung Kính – Từ Liêm – Hà Nội) cho biết: Để lắp đặt trang bị vệ sinh cho những công trình như nhà cho thuê hoặc chung cư mini cho thuê, tôi cũng chọn trang bị của Trung Quốc hoặc hàng nội bởi vì giá rẻ nhưng mà kiểu dáng cũng được.

lua chon thiet bi ve sinh 03Khảo giá của các trang bị vệ sinh trên thị trường, thì sản phẩm mang thương hiệu Toto vẫn có giá đắt nhất như: Vòi nước cũng có giá từ 1 – 11 triệu đồng/chiếc. Bệt vệ sinh giá từ vài triệu tới cả trăm triệu/chiếc (tùy loại). Trong khi đó, sản phẩm của Inax được người tiêu dùng mua nhiều hơn, khi giá chỉ trên dưới 10 triệu/bộ (đối với hàng trung bình). Còn đối với sản phẩm của VIGLACERA và Trung Quốc, Đài Loan thì giá rẻ hơn chỉ từ 0,3 – 3 triệu đ/chiếc (tùy loại). Nhìn chung, cũng như các mặt hàng tiêu dùng khác, trang bị vệ sinh hiện tại rất nhiều chủng loại về chủng loại, mẫu mã giá cả… và dường như mọi người thường nói chất lượng, mẫu mã, đẹp và không đẹp, tiện lợi hay chưa tiện lợi cũng còn tùy vào khả năng mỗi người – “Tiền nào của ấy” thôi!

Nguồn: thietbivesinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098 3540 783