Đánh giá mát không khí loại nào tốt giữa Daikio, Sumika, Nakami, Sanyo?

Đánh giá mát không khí loại nào tốt giữa Daikio, Sumika, Nakami, Sanyo?

Mùa hè là thời điểm mà điều hòa bán rất chạy, các dịch vụ lắp đặt bảo dưỡng điều hòa cũng vậy. Ngoài ra, cò một giải pháp rẻ hơn đó là chọn mua máy làm mát không khí. Có nhiều ưu điểm của máy làm mát không khí mà ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ và các loại máy làm mát không khí cũng tiêu thụ khá ít điện năng, giúp chi phí sử dụng rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa. Vậy máy làm mát không khí loại nào tốt nhất hiện nay? Những kinh nghiệm mua máy làm máy không khí ở bài viết máy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

XEM THÊM: Địa chỉ bán SEN VÒI DAEHAN chính hãng tại Hà Nội

1. Máy làm mát không khí hoạt động thế nào?

Máy làm mát không khí là có chức năng làm mát không gian trong nhà thông qua việc thổi hơi nước lạnh vào không khí. Trong khi điều hòa cần hệ thống khí gas để hoạt động thì máy làm mát không khí lại dùng nước và phun hơi nước lạnh vào không khí để làm mát không gian xung quanh.

Cùng đó, đá khô (đá hóa học) cũng thường được tiêu dùng kèm để bỏ vào khay nước, giúp việc khiến mát được hiệu quả hơn. Để nâng cao hiệu quả làm cho mát thì những máy khiến mát không khí thường làm lạnh nước ở trong khoang cất rồi mới thổi khá nước lạnh ra môi trường xunh quanh. Thực sự khiến mát không khí hiệu quả hơn cực kỳ rộng rãi so sở hữu các mẫu quạt thường. Và trong mùa hè thì tiêu dùng máy làm mát không khí dễ chịu hơn siêu nhiều so mang tiêu dùng quạt, đặc biệtcác thời điểm không khí quá khô và nóng.

Về cấu tạo, máy làm mát không khí 1 hệ thống các vật dụng được kết nối với nhau bao gồm khay cất nước, máy bơm, cánh quạt, và tấm làm mát thường là tấm xenlulo mang cấu trúc hình tổ ong để dẫn nước từ khay cất lên.

Khi hoạt động, hệ thống bơm sẽ đưa nước lên tấm khiến mát, sau ấy cánh quạt thổi gió vào tấm khiến mát để tạo ra tương đối lạnh, từ đây không khí mát sẽ được thổi ra ngoài, và tỏa ra xung quanh 1 vùng khoảng trống khoảng 12 – 15 m2. Không khí này mang độ ẩm lớn theo hơi nước lạnh làm bạn sẽ cảm nhận được hơi lạnh ngay lập tức.

Thông thường, máy làm mát ko khí sở hữu thể giúp khiến cho giảm nhiệt độ môi trường xunh lòng vòng xuống khoảng 5-7 độ. Nếu bạn thêm đá khô vào khay nước bên trong quạt, nhiệt độ mang thể giảm đến khoảng 10 độ so sở hữu nhiệt độ trước khi sử dụng máy khiến cho mát. Ngoài ra, mang 1 số chiếc máy khiến mát ko khí còn mang trang bị thêm chức năng tạo Ion, giúp ko khí trong phòng trở nên sạch hơn.

Đánh giá mát không khí loại nào tốt giữa Daikio, Sumika, Nakami, Sanyo?
Đánh giá mát không khí loại nào tốt giữa Daikio, Sumika, Nakami, Sanyo?

2. Ưu điểm của máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí có tốt không? Và nó có ưu, nhược điểm gì so với điều hòa? Ưu điểm lớn nhất của máy làm mát không khí chính là ở tính kinh tế của sản phẩm. Sử dụng máy làm mát không khí rẻ tiền hơn rất nhiều so với lắp đặt điều hoà. Bên cạnh đó, chi phí tiền điện cũng ít hơn. Và cuối cùng là máy làm mát không khí còn rất phù hợp với các không gian không kín. Ở những không gian này dùng điều hoà sẽ rất tốn điện.

Giá – Điều thứ 1 dễ thấy chính là chi phí của những cái máy làm mát không khí thấp hơn hẳn điều hòa, do đó máy khiến mát không khí ưa thích túi tiền tài những người dùng sở hữu thu nhập nhàng nhàng và thấp. Với ngân sách khoảng trên 2 triệu 1 chút là với thể chọn được những sản phẩm máy khiến mát ko khí chất lượng rồi.

Không làm khô không khí – vì cơ chế hoạt động của máy làm mát không khí là sử dụng tương đối nước để làm mát nên sẽ không làm cho giảm đi độ ẩm trong phòng. Trong lúc đó, điều hòa lại rút khá ẩm trong ko khí, buộc phải dùng lâu, điều hòa thường làm cho khô da và khó chịu.

Tiết kiệm Điện – Khi dùng điều hòa, chắc chắn bạn sẽ buộc phải trả kha tương đối tiền điện hàng tháng vì trang bị này lãng phí điện đến hàng ngìn watt. Với máy làm mát không khí, bạn sẽ tằn tiện vô cùng nhiều tiền điện. Vì 1 dòng máy làm cho mát không khí chỉ thường với công suất tiêu thụ điện trên dưới 100w, tức chỉ tương đương sở hữu 1 mẫu đèn điện dây tóc.

Tính linh hoạt – Bạn dễ dàng vận động và đặt máy khiến mát ko khí ở bất cứ nơi đâu. Trong lúc điều hòa buộc phải được lắp đặt ở một chỗ cố định.

Lắp đặt – Khi sử dụng điều hòa, bạn thường tốn mức giá lắp đặt, bảo dưỡng bơm thêm gas hàng năm. Riêng phần giá tiền bảo dưỡng, bơm gas với thể tốn hàng triệu đồng/năm. Nhưng máy làm cho mát không khí lại tiện lợi hơn rộng rãi vì bạn ko phải tốn bất kỳ tầm giá nào cho việc lắp đặt, tầm giá bảo dưỡng cũng vô cùng thấp.

3. Nhược điểm của máy làm mát không khí

Dân gian có câu, tiền nào của ấy. Chính vì vậy mà với giá rẻ hơn thì các sản phẩm máy làm mát không khí cũng có những nhược điểm so với máy điều hoà mà bạn cần cân nhắc xem có nên mua hay không.

Khả năng khiến mát kém hơn điều hòa – Nếu như những cái điều hòa với khả năng hạ nhiệt độ xuống đến 15 độ C thì máy khiến mát không khí ko mang khả năng làm cho mát hiệu quả như điều hòa. Nó chỉ với thể làm cho giảm nhiệt độ môi trường xuống thêm khoảng 3-7 độ. Những loại máy làm mát ko khí đang được prlàm mát cực kỳ hiệu quả thì khả năng hạ nhiệt độ cũng khó mà lên đến 15 độ như quảng cáo.

Làm mát trong ko gian hẹp – Nếu bạn đang sắm 1 thứ khiến mát cho 1 ko gian rộng, thì máy khiến cho mát ko khí ko bắt buộcmột lựa chọn lý tưởng. Máy khiến mát ko khí chỉ với khả năng khiến mát hiệu quả trong không gian khoảng 15m2, mát nhất là vị trí khoảng 3-5m theo hướng gió thổi của quạt.

Bất tiện – Vì hệ thống máy khiến mát không khí tiêu dùng khay nước, nên nếu bạn không thường xuyên vệ sinh cọ rửa, thay nước sạch thì lâu ngày khay sẽ bị cáu bẩn và tụ mùi khó chịu. Vì vậy, hàng tháng bạn buộc phải vệ sinh khay nước của máy để cho quạt hoạt động 1 cách hiệu quả.

Không điều chỉnh được nhiệt độ – Điều hòa chức năng chỉnh nhiệt độ nhiều hơn so mang những mẫu máy làm cho mát không khí. Bạn mang thể điều chỉnh nhiệu độ điều hòa cho ưa thích sở hữu nhu cầu. Nhưng với quạt điều hòa, bạn sẽ ko kiểm soát được nhiệt độ.

XEM THÊM: Địa chỉ bán Sen vòi Kosco Uy Tin Tại Nguyễn Xiển Hà Nội

5. Không khí quá ẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nhiệt độ mang mối liên quan chặt chẽ sở hữu độ ẩm, lúc nhiệt độ nâng cao cao thì độ ẩm thường cũng nâng cao và ngược lại. Độ ẩm tốt cho sức khỏe nằm ở khoảng từ 35 – 70%. Việc tăng giảm độ ẩm không tính mức này đều ko rẻ cho sức khỏe. Nếu độ ẩm thấp, mồ hôi sẽ bay khá nhanh, gây thô ráp, nứt nẻ và khô da. Còn giả dụ độ ẩm cao, sẽ gây cản trở sự thoát mồ hôi, gây khó chịu và dễ bị cảm lạnh.

Vì nguyên lý hoạt động của máy khiến mát ko khí là làm cho bốc khá nước để tỏa ra khí mát ra không gian xung quanh, nên sẽ khiến cho nâng cao độ ẩm trong phòng. Vì vậy, nếu độ ẩm của môi trường đã cao sẵn thì lúc sử dụng máy làm mát ko khí bạn bắt buộc tạo không gian thoáng để cho hơi nước với thể thoát ra các ko gian bên ko kể qua cửa chính, cửa sổ.

Việc mở cửa sẽ giúp không khí lưu thông sở hữu bên ngoài. Điều này giúp giảm độ ẩm trong nhà xuống. Lý do là khi độ ẩm trong nhà quá cao, kéo dài thìa là thời cơ để những loài vi khuẩn, nấm mốc lớn mạnh ảnh hưởng tới sức khỏe, đồ đoàn trong nhà.

6. Giá máy làm mát không khí

Máy làm mát không khí có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa. Chỉ với tầm giá giao động từ 2 – 5 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một chiếc máy làm mát không khí chất lượng, nhiều chức năng cho bản thân và gia đình. Tuỳ vào không gian cần làm mát mà bạn chọn quạt cho phù hợp.

Với những ko gian rộng thì bạn sẽ phải các máy khiến cho mát ko khí công suất lớn và thường cũng sẽ đi kèm với trọng lượng, kích tấc to hơn. Đa phần thì trong gia đình bạn chỉ cần những máy làm cho mát không khí cỡ nhỏ và trung bình, công suất khoảng 100W, sở hữu quạt đổi hướng gió thổi 4 chiều là mang thể làm cho mát không gian khoảng từ 8-12m2 rồi.

Một số loại sản phẩm máy làm cho mát hơi nước cao cấp hoặc công suất to sẽ sở hữu giá giao động từ khoảng 5-10 triệu đồng. Những cái này thường dung tích nước to thể tiêu dùng phổ biến ngày mà ko cần thêm nước vào quạt.

Ngoài ra, các loại thuộc hàng cao cấp này cũng cho rộng rãi tính năng ưu việt hơn các loại giá tầm trung như tính năng lọc Ion hay thời gian làm mát tới 20 tiếng đồng hồ.

7. Máy làm mát không khí loại nào tốt?

Nên chọn mua sản phẩm của thương hiệu nào có lẽ luôn là băn khoăn lớn khi tìm mua một sản phẩm tốt. Hiện nay có rất nhiều loại thương hiệu máy làm mát không khí như Daikio, Sumika, Nakami, Sanyo, Kangaroo. Mấy thương hiệu này nghe tên kêu kêu thế thôi chứ trừ Sanyo ra thì toàn là hàng Việt Nam cả nhé. Sản phẩm máy làm mát không khí này là dòng sản phẩm khá đặc thù hướng đến người dùng thu nhập bình dân nên được sản xuất nhiều ở Việt Nam. Sản phẩm cấu tạo cũng đơn giản nên các Công ty Việt làm được hết.

Mấy thương hiệu máy làm mát không khí được đề cập ở trên đều là những thương hiệu khá uy tín, được mua rất nhiều. Trong đó, bán chạy nhất thì là thương hiệu máy làm mát Daikio. Sản phẩm máy làm mát của Daikio có giá khá phải chăng đi kèm chất lượng nên được nhiều người tin dùng.

7.1 Máy làm mát Daikio

Máy làm mát Daikio được sản xuất dựa theo nguyên lý bay hơi nước tự nhiên. Nhiệt độ hơi nước thông thường là 28°C. Trong quá trình máy chạy, nước sẽ di chuyển qua tấm làm mát, và ở đây nhiệt độ sẽ hạ xuống khoảng 25°C.

Không khí sau đó sẽ tiếp tục được thổi vào tấm làm mát khi quạt hoạt động. Quá trình này giúp không khí được hạ nhiệt độ xuống còn khoảng 26-28°C. Gió được tạo ra ở mức nhiệt này về cơ bản là rất mát mẻ, tương đương với nhiệt độ ngoài môi trường khi bạn đứng ở trong bóng râm cạnh những con sông, suối mát mà có gió thổi hiu hiu.

Daikio là một sản phẩm của Công Ty CP Cơ điện lạnh Đại Việt. Máy làm mát Daikio được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và rất thân thiện trong sử dụng. Sản phẩm của Daikio hiện nay rất đa dạng về mẫu mà và được sử dụng nhiều trong dân dụng cũng như công nghiệp. Và đây là lựa chọn hàng đầu trong các thương hiệu máy làm mát không khí tốt nhất hiện nay.

Máy làm mát Daikio
Máy làm mát Daikio

7.2 Máy làm mát Sumika

Bên cạnh Daikio thì máy làm mát Sumika cũng là một thương hiệu khá được ưa chuộng. Dù đặt tên theo kiểu Nhật nhưng phải nói thật là thương hiệu Daikio hay Sumika chỉ mang tính Marketing, quảng cáo là chính thôi. Máy thì vẫn là của Việt Nam sản xuất.

Nhưng dù sao đi nữa thì chất lượng sản phẩm của máy làm mát Sumika cũng đã được kiểm chứng rồi, và là một thương hiệu được khá nhiều người tin dùng. Máy làm mát Sumika có nhiều dòng sản phẩm có thiết kế đẹp, tính thẩm cao. Giá sản phẩm nhìn chung cũng rất cạnh tranh.

Máy làm mát Sumika
Máy làm mát Sumika

Ở Việt Nam, Sumika được sản xuất bởi Công ty CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PHẠM GIA NGUYỄN. Nhà máy đặt tại KCN Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm máy làm mát Sumika được bán ra kèm chế độ bảo hành 12 tháng.

7.3 Máy làm mát không khí Kangaroo

Kangaroo với hai chiếc sản phẩm giúp làm cho mát không khí là máy khiến cho mát không khí và quạt tương đối nước Kangaroo. Quạt tương đối nước thì thường thì mang công suất phải chăng hơn so mang máy làm mát không khí nhưng cũng mang hơi phổ biến ưu điểm. Một trong các điểm vượt trội của quạt phun sương Kangaroo so với quạt thường là quạt ko nóng dù bạn tiêu dùng quạt liên tục rộng rãi giờ.

Máy làm mát không khí Kangaroo
Máy làm mát không khí Kangaroo

Ngoài ra, quạt của Kangaroo cũng mang rộng rãi tính năng bổ sung giúp phát huy tối đa khả năng làm mát căn phòng như chức năng quay đảo và vòng quay rộng. Chức năng tạo Ion, lọc không khí. Với tính năng này, căn phòng của bạn sẽ trở thành thoáng hơn, sạch hơn và trong sạch hơn. Bên cạnh đó, các dòng như KG50, KG50S hay KG57S còn sở hữu thêm tính năng đuổi muỗi. Bạn mang thể tham khảo thêm những sản phẩm quạt hơi nước thấp nhất hiện nay để cân kể thêm xem nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương.

Tuy quạt phun sương là một lựa sắm khá hấp dẫn. Nhưng giả dụ bạn đang tìm kiếm những biện pháp khiến cho mát nhanh và mạnh thì máy khiến mát vẫn sẽ hiệu quả hơn. Kangaroo sở hữu 1 số mẫu sản phẩm máy khiến mát cũng rất chất lượng.

7.4 Máy làm mát không khí Sunhouse

Nếu xét về giá thì Sunhouse là thương hiệu rất được ưa chuộng vì có những dòng máy làm mát không khí với giá rất phải chăng. Năm nay, Sunhouse tung ra thị trường rất nhiều dòng máy làm mát không khí chỉ tầm khoảng 2-4 triệu được người tiêu dùng rất yêu thích.

Máy làm mát không khí Sunhouse
Máy làm mát không khí Sunhouse

Nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm máy làm mát không khí giá rẻ hay các sản phẩm quạt phun sương thì chắc chắn là không thể không xem các sản phẩm từ Sunhouse.

XEM THÊM: Bảng báo giá thiết bị vệ sinh COTTO Thái Lan mới nhất 2022

Kết luận

Trong thời tiết nóng bức của mùa nóng, điều hòa là biện pháp rẻ nhất để làm mát. Tuy nhiên, lúc mà điều kiện kinh tế chưa cho phép thì máy khiến mát ko khí là một biện pháp cũng rất rẻ để giúp bạn đỡ phải chịu cảnh nóng nực, nóng bức của mùa hè. Hy vọng là các kinh nghiệm tậu mua ở đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi máy khiến mát dòng nào tốtthương hiệu nào bắt buộc mua. Hãy tìm sản phẩm từ các nhãn hàng uy tín như Daikio, Sumika, Kangaroo.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT TÙNG NGA

Hotline: 098.354.0783

Showroom:  30 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *