Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố

Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố

Ngày nay, bình nóng lạnh đã trở thành vật dụng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình đặc biệt là những ngày mùa đông giá lạnh. Việc hiểu rõ những nguyên nhân đẫn đến sự cố của bình nóng lạnh cũng sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn. Cùng thợ sửa chữa điện nước tại Nguyễn Xiển tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh khi gặp sự cố nhé!

XEM THÊM: Mua Bình nóng lạnh Ferroli chính hãng giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

Bình nóng lạnh bị hư hỏng là một vấn đề khá nan giải đối với nhiều gia đình. Nếu bạn có hiểu biết về nó, bạn có thể tự sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu gặp một số lỗi nghiêm trong, bạn nên gọi cho thợ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp đến để đảm bảo an toàn nhất. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh và cách khắc phục.

Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố
Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố

Bình nóng lạnh không ra nước nóng

  • Nguyên nhân chủ yếu là do thanh đốt nóng bị hỏng (thanh biến trở).
  • Cách sửa chữa: Thay thanh đốt nóng mới cho bình nóng lạnh. Bạn có thể liên hệ trung tâm bảo hành của hãng hoặc các đơn vị sửa chữa điện nước tại nhà để thay thế.

XEM THÊM: BÌNH NÓNG LẠNH RAPIDO

Bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân chính có thể là do bạn không cắm phích điện hay phích cắm bị lỏng. Ngoài ra có thể lỗi hư bo mạch chính, cháy tụ, hỏng linh kiện trên bo mạch.

Cách sửa chữa: Kiểm tra nguồn điện đầu vào. Đảm bảo chắc chắn rằng bình đã được cấp điện. Bạn kiểm tra lại toàn bộ đường dây điện xem có bị cháy chập, hay bị đứt ở đâu không. Nếu không bị lỗi này thì thường sẽ bị hư bo mạch, chát tụ, hay bị hỏng linh kiện trên bo mạch. Đối với những lỗi thế này thì tốt hơn hết bạn nên gọi thợ sửa chữa, thợ bảo hành đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

XEM THÊM: Hướng dẫn chọn bình nóng lạnh Rapido chính hãng Uy Tín tại Hà Nội

Bình nóng lạnh bị rò nước

Lỗi thường gặp ở những bình nóng lạnh có tuổi thọ lâu trên 2 năm và không được bảo dưỡng, xúc rửa theo định kỳ. Hoặc cũng có thể là do trong bình có thanh magie bị ăn mòn hết. Dẫn đến thành bình bị ăn mòn và gây rò rỉ. Tác dụng của thanh này là để chống ăn mòn thành bình, khi bị ăn mòn hết thành bình sẽ rất dễ bị ăn mòn.

Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố
Nguyên nhân và cách sửa chữa bình nóng lạnh khi gặp sự cố

Cách sửa chữa: Bạn nên liên hệ với đơn vị bảo hành, sửa chữa bình nóng lạnh đến để bảo dưỡng máy. Trường hợp nếu thanh magie bị ăn mòn thì họ sẽ thay thế mới cho bạn.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp phải sự cố. Nếu những lỗi bạn không tự sửa chữa được thì bạn nên gọi cho thợ sửa chữa điện nước tại nhà đến để được tư vấn và khắc phục. Bạn không nên tự sửa chữa bởi bình nóng lạnh nếu sửa không đúng cách rất dễ dẫn đến nguy hiểm đáng tiếc sảy ra. Bạn cũng có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hà Nội của Kiên Cường để được tư vấn và sửa chữa bình nóng lạnh với chất lượng tốt nhất và giá rẻ nhất.

XEM THÊM: Báo Giá thiết bị vệ sinh viglacera tại Hà Nội

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH THƯƠNG MẠI NỘI THẤT TÙNG NGA

Hotline: 098.354.0783

Showroom:  36 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *